Hai vợ chồng ở Thanh Oai dương tính với SARS-CoV-2 đã khám tại Bệnh viện Bạch Mai

Theo báo cáo của huyện Thanh Oai (Hà Nội), tại khu đô thị Thanh Hà có 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 có tiền sử đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện việc xử lý ổ dịch liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai vẫn đang hết sức phức tạp /// Ảnh Trần Cường

Hiện việc xử lý ổ dịch liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai vẫn đang hết sức phức tạp

Ảnh Trần Cường
Theo báo cáo, 2 trường hợp này là vợ chồng. Người chồng tên V.K.L (41 tuổi, ở tòa HH01B Khu đô thị Thanh Hà), là công nhân xây dựng, làm việc ở phố Trúc Bạch (Hà Nội). Tiền sử dịch tễ của bệnh nhân cho thấy có đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 12.3 và đến 18.3 mới phát bệnh. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, có ho và không sốt.
Người vợ là L.T.N (40 tuổi), nhân viên Cục Sở hữu trí tuệ ở 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tiền sử dịch tễ có đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 12.3. Bệnh nhân tỉnh táo, có ho và sốt.
Theo báo cáo, bệnh nhân L. làm công nhân xây dựng tại phường Trúc Bạch. Khi trên địa bàn phường có dịch, anh L. đã nghỉ, về khu đô thị Thanh Hà ngày 7.3 và có biểu hiện ho, không sốt. Anh L. ra Bệnh viện 103 khám, nhưng bệnh viện không khám và giới thiệu ra Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai, khám ngày 12.3.
Sau khi anh L. khám, chị N. có biểu hiện sốt 38,6 độ nên từ chỗ làm việc ra thẳng viện gặp anh L. và khám. Hai vợ chồng anh L. không ăn uống gì tại căng tin bệnh viện và mang thuốc về nhà uống.
Khi hai vợ chồng khám, cả anh L. và chị N. đều đeo khẩu trang và khám xong về ngay khu đô thị Thanh Hà. Anh L. cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc người thân, với người xung quanh. Chị N. thì vẫn đi làm từ ngày 16 – 26.3 tại cơ quan. Hàng ngày, chị N. vẫn ra ngoài đi siêu thị tại tòa nhà đối diện, có đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.
Ngày 28.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo với Trung tâm Y tế Thanh Oai lấy mẫu 2 trường hợp. Sáng 29.3, Trung tâm Y tế Thanh Oai lấy mẫu gửi về CDC Hà Nội để xét nghiệm.
Qua điều tra thông tin, nhà bệnh nhân có 2 phòng ngủ. 2 vợ chồng có 2 con đã về quê tại huyện Lâm Thao (Phú Thọ) từ tết. Tại thời điểm điều tra, qua khai thác trực tiếp từ bệnh nhân, anh L. có ho sốt, chị N. sức khỏe bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 667 668